5 mẫu kiến trúc bằng thép đẹp trên thế giới

Danh mục: Tin tức 2.
Từ khóa: .

Top 5 công trình kiến trúc bằng thép đẹp ấn tượng và nhiều người biết đến nhất hiện tại trên thế giới. Những công trình kiến trúc bằng thép này thể hiện tính thẩm mỹ cũng như tư duy thiết kế táo bạo, mạnh bạo mang đầy vẻ hiện đại của con người thời nay.

Ngày nay, thép ngày càng được sử dụng dể bắt gặp và rộng rãi trong kiến trúc hiện đại, không đơn giản là một Vật liệu xây dựng mà thép đã tạo nên những công trình kiến trúc vượt ra ngoài sự hình dung của loài người, làm nên những công trình kiến trúc đồ sộ, lộng lẫy của nhân loại.

5 công trình kiến trúc bằng thép hoàn hảo nhất vòng quanh thế giới.

Gateway Arch, nước Mỹ

Gateway Arch là công trình kiến trúc bằng thép được hoàn tất vào tháng 10 năm 1965, biết tới đến như cổng của miền Tây nước Mỹ, là biểu trưng của thành phố Louis.

Có độ cao lên đến 192m, kiến trúc khổng lồ này là phần thêm ra của đài tưởng niệm Jefferson National Expansion Memorial, được xây dựng để kỷ niệm việc Hoa Kỳ mở rộng về phía Tây. Công trình được xây dựng vì hơn 900 tấn thép không gỉ, mái vòm có thể dể dao động trong khoảng 45cm.

 

Cầu Tyne, Newcastle, Anh

là một trong số những biểu trưng nhiều người biết đến của thành phố Newcastle, được thao tác vào năm 1928 do vua Geroge V, Cầu Tyne là cây cầu thông suốt thành phố Newcastle và Gateshead. Cây cầu được xây dựng với 7.112 tấn thép và được thiết kế do ba kiến trúc sư Mott, Hay và Andrerson. Dù rằng đã được sơn lại vào năm 2000, nhưng màu xanh lá cây còn đang mới là màu thực sự của cây cầu lúc mới xây dựng.

Cung hòa nhạc The Music Center Los Angeles, Mỹ

Công trình tiếp theo mà Ống thép Hòa Phát Tp Hồ Chí Minh muốn giới thiệu đến bạn chính là tòa nhà The Music Center Los Angeles được khánh thành vào năm 2003, bởi nhà thiết kế nhiều người biết đến Frank Gehry

Với kiểu thiết kế và kiến trúc đơn nhất, The Music Center Los Angeles có thể dể được xem là trung tâm âm nhạc đơn nhất nhất trên vòng quanh thế giới. Toàn bộ bên ngoài toà nhà riêng biệt này được xây dựng chủ công bằng thép không gỉ (inox) với bề mặt mờ. Một phần của cấu trúc bên ngoài tòa nhà dùng thép có bề mặt gương sáng bóng. Kể từ khi được xây dựng tới nay, The Music Center Los Angeles vẫn giữ được vẻ đẹp tráng lệ như thủa đầu.

Tháp Willis, Chicago, Mỹ

Được có thể hoàn thanh năm 1974 tới năm 1998, Tháp Willis là công trình kiến trúc bằng thép cao nhất ở nước Mỹ. Cho tới thời điểm hiện thời, tháp Willis vẫn duy trì ở vị trí thứ 6 trong top những công trình cao nhất trên thế giới.

Tòa nhà cao chọc trời này được thiết kế bởi Bruce Graham và Fazlur Khan, kiến trúc được thiết kế giống như chín ống thép chữ hộp, với cụm ma trận 3×3. Nhiều loại khung tòa nhà được nâng đỡ do một ít lượng sắt thép rất bự.

Nhà thờ San Sebastian, Manila, Philippines

Được hoàn tất năm 1891, San Sebastian là nhà thờ duy nhất ở Châu Á được xây dựng tổng thể bằng thép và là nhà thờ duy nhất trên khắp nơi trên thế giới được đúc sẵn bằng thép. Phần tiền kiến trúc của nhà thờ được lắp ráp ở Binche nước Bỉ, sau đó vận chuyển bằng đường thủy về Manila, Philipin. Sau khi lắp ráp, kết nối các phần lại với nhau, phần tường được phủ bằng vữa là hỗn hợp cát, đá và xi măng.

Trên đây là ảnh về 5 công trình kiến trúc bằng thép hoàn hảo nhất khắp nơi trên thế giới, kì vọng vài viết này đả mang lại cho bạn vài trãi nghiệm còn đang mới mẻ về các thiết kế tuyệt vời xung quanh chúng ta.

Mọi nhu cầu về các mặt hàng sắt thép, thép ống, thép hộp, thép chữ, các loại tấm, tôn cuộn, ống tôn mạ kẽm và MKNN… quý khách xin cảm phiền liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại hỗ trợ: (028) 3511.8666 Hotline: 0903 779 283 – 0906 727 729. Bên cạnh đó, người dùng có thể truy cập vào website: http://ongthephoaphat.vn để tham khảo rỏ hơn về giá cả cũng như chi tết các dòng sản phẩm của chúng tôi.

Ống thép Hòa Phát TpHCM – 55 Bạch Đằng, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp Hồ Chí Minh.

Email: ongthephoaphat.vn@gmail.com

http://ongthephoaphat.vn

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 163 Views