Bitcoin Gold là gì và mua bán bitcoin gold trên sàn giao dịch nào?

Danh mục: Tin tức ghế đá.
Từ khóa: .

Thế giới đang chứng nhiều hàng loại đồng điện tử ra đời và có 1 cái tên mới Bitcoin Gold vậy mua bán Bitcoin Gold tại sàn giao dịch nào? Bài viết này sẽ giải thích cho bạn sự xuất hiện của Bitcoin Gold và quá trình giao dịch sẽ diễn ra như thế nào?

Vốn ban sơ chỉ mang tính chất “nổi loạn” nhằm gây áp lực lên cộng đồng người dùng, thế nhưng giờ đây cảnh xa xuất hiện thêm sàn giao dịch bitcoin (BTG) – hay còn được biết đến với tên gọi BGOLD hay Bitcoin GPU – đang ngày một trở nên thật hơn bao giờ hết. Bitcoin Gold đang ôm ấp một kế hoạch gần như hao hao như Bitcoin Cash (BCH) – đồng bạc mà đã tách khỏi Blockchain Bitcoin (BTC) chuẩn y hình thức “hard fork” vào ngày 1/8. Mục tiêu của Bitcoin Gold là cho ra mắt bộ giao thức được cải thiện, thứ mà sẽ giúp nó cạnh tranh trực tiếp với “người đàn anh” Bitcoin Cash, và thêm nhiều chi tiết cụ thể về đồng bạc mới này đang dần khởi đầu nổi lên.

Mua bán bitcoin gold tại sàn Bittrex

Cập nhật thông tin thị trường và tín hiệu các đồng coin chuẩn xác mỗi ngày với app smscoin cho adroid / ios
Theo người đứng đầu kế hoạch này là Jack Liao, CEO của hãng thiết bị khai phá tiền điện tử LightningASIC có hội sở tại Hong Kong, thì sự kiện hard fork Bitcoin Gold sẽ chính thức diễn ra vào ngày 25/10 và nếu thành công thì đồng bạc của nó – BTG – sẽ có thể bàn bạc, mua bán được kể từ 1/11.

mặc dầu tin tức về kế hoạch trên chỉ mới bắt đầu lan truyền, người ta đã đặt ra câu hỏi về tầm quan trọng và sự cần thiết phải tiến hành thêm hard fork. Sau đợt phân tách 1/8, ai cũng thấy rõ là màng lưới được Bitcoin Cash thiết lập nên nhỏ hơn rất nhiều so với Bitcoin, chưa kể đến việc cập nhật biểu đồ giá bitcoin ở thời điểm thực hành bài viết chỉ bằng có xấp xỉ 12% BTC, bởi vậy nên đa số người dùng tiền thuật toán chỉ xem đây như là một sự phân nhánh khác trong cộng đồng mà đã “chia bè kéo phái” quá nhiều.

Đối với nhiều nhà đầu tư, quy mô của Bitcoin Gold có khả năng sẽ còn nhỏ hơn cả Bitcoin Cash nữa vì hiện có rất ít thợ đào tuyên bố ủng hộ nó.

Nhà sáng lập BTC.Top Jiang Zhuoer và CEO ViaBTC Haipo Yang – hai cá nhân lãnh đạo phong trào phân tích Bitcoin Cash – thậm chí còn tuyên bố Bitcoin Gold là chẳng đáng để được nhắc đến.

“Lại lấy góc cạnh phân quyền làm lí do”

Nhưng trong khi những người am tường lĩnh vực tiền điện tử bày tỏ thái độ nghi ngờ về Bitcoin Gold, đồng bạc này có mục đích mà chắc chắn nhiều thành phần cộng đồng sẽ cảm thấy hứng thú: đó là xây dựng nên một Bitcoin thực thụ phân quyền.

Đáng lưu ý nhất là cam kết của đội ngũ phát triển BTG là sẽ mở rộng khả năng khai hoang tiền đến nhiều người hơn nữa bằng cách thay thế thuật toán của Bitcoin bằng cái mà sẽ cho phép người dùng đào tiền chỉ với card đồ hoạ. Mục tiêu đằng sau ý tưởng này là để khiến “những con cá voi” trong lĩnh vực khai hoang – các nhân vật thường hay gây bàn cãi – không còn duy trì nhiều sức thúc đẩy như trước nữa.

“Bitcoin Gold sẽ tiến hành đổi thay proof-of-work của Bitcoin từ SHA256 sang Equihash, một thuật toán sẽ chỉ tối ưu cho khai thác tiền bằng GPU thôi, không chấp nhận ASIC,” nhà phát triển ẩn danh được biết đến với tên gọi “The Sorrow” của BTG giải thích.

Việc kế hoạch trên được ôm ấp ngay tại Trung Quốc – từ lâu đã được biết đến là cường quốc đào tiền điện tử – càng làm câu chuyện của chúng ta trở nên rắc rối hơn. Liao, người mà trước giờ chỉ tập hợp phát triển phần cứng phục vụ khai phá Litecoin, là một trong những ngôn ngữ hiếm hoi có thể đứng ra thách thức “trật tự đã được xác lập” của ngành công nghiệp tiền thuật toán trong nước.

Và anh đã chỉ đích danh Bitmain, cho đây chính là lí do người dùng Bitcoin nên ủng hộ ý tưởng của mình. Bitmain – tổ chức sản xuất thiết bị khai phá tiền điện tử mà đã là tâm điểm của rất nhiều “thị phi” trong thế giới Bitcoin trong thời gian qua – từ lâu đã bị chỉ trích là có quá nhiều ảnh hướng lên màng lưới.

ngoài ra, việc tạo nên một mạng lưới trong đó không tồn tại giới thợ đào vẫn dễ nói hơn là dễ làm, và những người hiềm nghi đây không biết liệu làm vậy đã là đủ để hiện thực hoá mục tiêu mà Bitcoin Gold hằng mong ước: một đồng Bitcoin thật sự phân quyền.

“Khai thác bằng GPU thay vì ASIC cũng chẳng thể nào ngăn cản quá trình tập quyền hoá – đơn giản là vì thị trường GPU đang hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Nvidia và GMD”, một nhà đầu tư tiền điện tử tên là Zhao Dong bình luận.

Dù vậy, Liao khẳng định khả năng tiếp cận đến sản phẩm của các nhà sản xuất card đồ hoạ nêu trên sẽ làm sự phân bổ năng lực đào tiền trở nên khác đi.

Những điều mua bán bitcoin gold chưa cho ta biết

Kể cả sau khi nghe các tuyên bố đến từ những người đứng đầu dự án trên, chúng ta phải thừa nhận sự thật rằng chi tiết về đợt hard fork BTG vẫn còn đang rất mập mờ.

Trưởng phòng ban phát triển Bitcoin Gold – một chuyên gia ẩn danh khác có tên là h4x – nói dự án “vẫn đang không ngừng phát triển” và cho biết block mà tại đó sẽ tiến hành phân tích hiện vẫn đang được thảo luận.
Theo website chính thức của mình, Bitcoin Gold thậm chí còn định tiến hành ICO, trong đó 1% lượng BTG sẽ thuộc về các nhà phát triển, thế nhưng chi tiết về đợt phát hành tiền này sau đó đã bị gỡ bỏ.

Nếu bạn cần mua bán bitcoin hãy tìm hiểu thêm tại: https://kenniex.com/

Chỉ có một điều này là rõ ràng: bởi vì bản tính phân tích nên mỗi người dùng Bitcoin sẽ nhận được lượng BTG ngang bằng với số BTC họ sở hữu trong tài khoản ở thời điểm phân tích.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 212 Views