Cần bảo vệ ghế đá ở những nơi công cộng

Danh mục: Tin tức ghế đá.

Bên cạnh những cây xanh thì bàn ghế đá công viên cũng cần đưa vào hạng mục cần bảo vệ.

Những chiếc bàn ghế đá được đặt ở công viên, bờ kè sẽ giúp người dân có chỗ dừng chân, thư giãn sau 1 ngày dài làm việc trong văn phòng hay đơn giản là tìm được 1 chỗ dừng chân để tận hưởng buổi đêm trong lành.

can-bao-ve-ghe-da-cong-vien-2

Không thể phủ nhận “công sức” của những chiếc ghế đá, nếu cây cối cho bóng mát và làm công viên thêm trong xanh thì những chiếc bàn ghế đá chính là nơi giúp người ta tận hưởng cảnh đẹp đó, lưu giữ những khoảng khắc đẹp trong lòng người.

Một vật dụng như vậy đáng lý phải dược bảo vệ thì có một số thành phần những người thiếu ý thức lại đập phá những chiếc ghế đá một cách không thương tiếc. Thậm chí có nhiều người “giận cá chém thớt”, tức giận sau khi chia tay người yêu đã đập phá hơn 20 chiếc ghế đá. Nhiều khi người ta phải tự hỏi những chiếc ghế đá vô tri vô giác này đã làm gì để mà hứng chịu sự “vô lý” từ những con người thiếu ý thức như vậy?

ghe-da-cong-vien-6

Hình ảnh những chiếc ghế đá gẫy chân, đứt lìa chân, trơ phần sắt bên trong hay chỉ còn một đống bê tông sắt vụn… khiến cho công viên trở nên bớt đẹp và gây bức xúc cho những người xung quanh.

can-bao-ve-ghe-da-cong-vien-1

Công viên là nơi nhà nước xây dựng để cho dân vui chơi, tiêu khiển, không những không chăm sóc bảo vệ lại đi phá hoại. Cần lên án phê bình những người thiếu ý thức. Bạn tự nghĩ xem tiền ở đâu mà nhà nước xây dựng công viên? Chẳng phải là tiền bạc bạn đã đóng góp cho đất nước sao? Đây là tài sản chung, mọi người cần chung tay góp sức bảo vệ, chăm sóc, thấy những hành động sai trái thì phải đứng lên giải quyết, có như vậy thì tình trạng những chiếc ghế đá bị “trút giận” vô cớ sẽ không còn nữa.

ban-ghe-da-bi-hong-1

Đối với những thành phần thực hiện hành vi phá hoại ghế đá công viên không chỉ làm mất cảnh quan đô thị mà tệ hơn sẽ làm ảnh hưởng đến những người đi đường. Vì vậy, các cơ quan chức năng có thẩm quyền nên ra quân dọn dẹp các ghế, bàn đá bị hư hỏng trong công viên, bờ kè đi và thay thế bằng những sản phẩm mới vào. Đồng thời có chế độ bảo quản tốt hơn, với những hành vi được phát hiện phá hoại của công cần nghiêm khắc xứ phạt.

Bên cạnh việc tuyên truyền, các tỉnh thành cần tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi phá hoại và tiến hành khắc phục sữa chữa trả lại cho dân công viên trong lành và đẹp đẽ hơn.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 451 Views