Dash (DASH) là gì? Mua bán Dash giá rẻ ở đâu? Có nên đầu tư Dash

Dash (DASH) là gì? Mua bán Dash giá rẻ ở đâu? Có nên đầu tư Dash? Đào dash như thế nào? Đây là những điều mà nhiều người thường hay tìm hiểu trước khi muốn đầu tư vào những đồng alt coin hiện nay. Với những điều mà tin mới nhất về tiền ảo sắp cung cấp sau đây thì bạn có thể tìm hiểu để có thể đầu tư đúng lúc cho mình về Dash nhé.

Dash (DASH) là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Dashcoin

Dash hay Dashcoin (Trước đây còn được gọi là Darkcoin và Xcoin) là một đồng bạc điện tử kỹ thuật số thế hệ mới nhất của Cryptocurrency, phát triển từ một mã nguồn mở peer to peer và hoạt động dự trên nền tảng InstantSend (Giao dịch tức thời) và PrivateSend (Giao dịch tư nhân). Dash được tạo ra dựa vào hệ thống máy tính phân tán trên toàn cầu. Hao hao như Bitcoin thì mua bán Dash giá rẻ hỗ trợ giao dịch nhanh chóng mà không phê chuẩn bất kỳ đơn vị trung gian nào, không có ai kiểm soát được các giao dịch này.
Về căn bản, Dash ra đời đã giải quyết được những khó khăn mà Bitcoin gặp phải trước đây như tăng tốc độ giao dịch, tăng tính riêng tư tài chính tốt hơn và song song phát triển hệ thống quản trị, kinh phí cũng được phân cấp rõ ràng.

Dash khác gì với những loại tiền tệ khác và Bitcoin?

Về điểm giống nhau, thì Dashcoin cũng được sử dụng để giao dịch, mua các loại hàng hóa, Dash không bị bất kỳ tổ chức trung gian nào kiểm soát và phân phối. Chính vì Dash là tiền điện tử hoạt động hoàn toàn trên mạng internet nên không thể làm giả, thao túng hay điều tiết lạm phát như các loại tiền tệ khác. Dash sử dụng thuật toán để vận hành hệ thống máy tính cá nhân trên toàn cầu, vì thế nó được phân cấp hoàn toàn giống Bitcoin.

Dash khác Bitcoin ở tốc độ giao dịch và tính riêng tư, đồng bạc này sử dụng công nghệ độc quyền PrivateSend và InstantSend. Tốc độ giao dịch của Dash rất cao cho phép gửi và nhận hoàn toàn ẩn danh. Bitcoin phải mất đến 10 phút để xác nhận giao dịch của mỗi khối hay thậm trí lâu hơn nếu mức phí tổn giao dịch quá thấp. Vì thế, có thế thấy được rằng Dash hoàn toàn tiến bộ hơn so với Blockchain của Bitcoin.

Ai là người tạo ra Dash ?

Dash là một phiên bản mở mang của Bitcoin được Evan Duffield ban bố vào tháng 1/2014 với tên gọi ban đầu là “XCoin”. Tháng 2/2014, “XCoin” đã đổi tên thành “DarkCoin” và lần cuối cùng lấy tên là “Dash” vào tháng 3/2015. Evan Dufield cho biết ông đã tạo ra Dash vì biết hàng ngũ phát triển của Bitcoin sẽ loại bỏ những thay đổi trong giao thức Bitcoin hiện hành.

Dash được tạo ra như thế nào ?

Dash là gì được tạo ra dựa trên sức mạnh tính toán của hệ thống máy tính. Dash khác Bitcoin ở điểm là không chỉ dựa vào các thợ mỏ để duy trì hệ thống mạng, Dash còn được hỗ trợ từ hệ thống Masternode. Bất kỳ ai cũng có thể tham dự vào hệ thống này bằng cách chuyên chở về phần mềm của Dash và chạy full node. Những người nào là Masternode sẽ nhận được thêm những phần thưởng khuyến khích khi khai hoang Dash.

10% lượng Dash đào được sẽ được chia cho đội ngũ phát triển và 90% còn lại sẽ chia đều cho thợ mỏ và Masternode.

Để có thể trở nên một Masternode, người dùng phải thế chấp 1000 Dash. Lượng Dash này sẽ bị kiểm soát bởi những người dùng khác, điều đó sẽ khiến việc chiếm quyền kiểm soát toàn bộ hệ thống Masternode là bất khả thi. Chủ sở hữu Masternode có thể làm bất cứ điều gì với số tiền tài họ như chi tiêu, vứt bỏ hay gửi đi cho người khác. Cho dù điều đó có thể ảnh hưởng đến trạng thái làm Masternode và chấm dứt việc nhận phần thưởng cho mỗi khối khai phá được.

Đây là một tính năng hết sức độc đáo khiến Dash hoàn toàn khác biệt so với các loại Cryptocurrency khác.

Giá trị của Dash
Vì Dash là loại Cryptocurrency phân cấp nên giá trị không được quyết định bởi những loại hàng hoá hữu hình mà chỉ dựa vào hệ thống toán học. Dash sở hữu một thuật toán công khai minh bạch tất cả nguồn cung tồn tại trên hệ thống. Đó là một phần mềm mã nguồn mở và bất kỳ ai cũng có thể chỉnh sửa được.

Tính năng của Dash
Vì Dash là một nền tảng mở rộng của Bitcoin do vậy vẫn tương tác nhiều tính năng tương tự Bitcoin, điểm dị biệt then chốt chính là hệ thống Masternode. Mọi người có thể tham dự bỏ thăm đồng thuận cho một vấn đề nào đó duyệt y hệ thống Masternode. Ví dụ như cộng đồng Bitcoin mất 2 năm để có thể giải quyết vấn đề về kích thước khối, còn Dash chỉ mất 24 giờ để giải quyết vấn các vấn đề hao hao. Tính năng này cho phép Dash phân bổ sức mạnh tính toán đều nhau trong hệ thống.

Mua bán Dash như thế nào? Sàn giao dịch mua bán Dash uy tín tại Việt Nam

Hiện nay, Dash coin đang được mua bán tại sàn giao dịch Bitcoin Kenniex. Đây là địa chỉ mua Dash coin giá rẻ, uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay với những ưu điểm vượt trội như:

  • Quá trình chuyển và nhận tiền nhanh chóng trong vòng vài phút
  • Phí giao dịch CỰC THẤP, chỉ 0,4%
  • HOÀN TIỀN 100% nếu khách hàng mất tiền do lỗi của hệ thống
  • KENNIEX CLASS: Đào tạo trainning từ A-Z về lĩnh vực tiền điện tử cho khách hàng
  • Có đội ngũ TƯ VẤN 24/7 để phục vụ tối ưu nhu cầu của khách hàng
  • Chính sách riêng hỗ trợ Miner ưu việt
  • Giá niêm yết cập nhật liên tục theo thị trường thế giới

Cách giao dịch tại Kenniex:

  • Trực tiếp: Trụ sở giao dịch tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây sẽ có tư vấn viên hướng dẫn bạn nhiệt tình về cách giao dịch cũng như mọi thắc mắc trong quá trình giao dịch của bạn.
  • Online: Bạn truy cập vào website https://kenniex.com/ để tạo tài khoản và bắt đầu mua bán tại sàn giao dịch Kenniex.
Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 207 Views