Ghế đá công viên bị húc vỡ tan ở hồ Gươm

Danh mục: Tin tức ghế đá.

Hồ Gươm là khu vực mà người dân địa phương xung quanh khu vực sinh sống mà việc khách du lịch thường thư giãn sau 1 ngày bộn bề, vất vả. Và ghế đá công viên là 1 điều không thể thiếu khi dừng chân nghỉ ngơi.

Tuy nhiên, một chế ghế đá có từ thời nhà Lê được bảo quản ở khu vực gần hồ Gươm đã vỡ tan thành nhiều mảnh. Phải một ngoại lực lớn như thế nào thì mới có thể tác động và khiến khối đá dày hơn 20cm rộng khoảng 2 m2 này rơi khỏi bệ đỡ và vỡ tan tành.

ghe-da-bi-vo-o-ho-guom-1

Khi tìm hiểu thông tin từ các người dân địa phương họ cho biết trong bữa tối cùng ngày phát hiện ra ghế đá bị gãy đã có 1 chiếc ô tô húc thẳng vào chiếc ghế đá. Thậm chí còn có 1 nhân chứng, chứng kiến sự việc cho biết, 1 chiếc xe ô tô mang biển số 29A-48xx1 đã đỗ xe trái phép trên khu đất trống và làm vườn hoa bị hư hỏng. Sau đó với sự hướng dẫn của 1 bảo vệ nhà hàng gần đó, chiếc ô tô này đã lái xe đặt tại vị trí gần ghế đá.

Sau khi ăn uống và nhậu xỉn trong nhà hàng, chủ nhân chiếc xe đã lên xe và lùi bất cẩn hất tung chiếc ghế đá ra khỏi bệ đỡ. Điều đáng nói và gây phẫn nộ ở đây là sau khi gây ra sự việc trên, người đàn ông trung niên lái xe ô tô vẫn thản nhiên bỏ lên xe lại rồi lái xe đi mất.

ghe-da-bi-vo-o-ho-guom-2

Chứng kiến toàn bộ sự việc trên ông T vô cùng bức xúc nên đã đến công an phường Hàng Trống và khai báo sự việc. Ông cho biết thêm sẽ tiếp tục khiếu nại và trình lên các cấp cao hơn và yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc, điều tra và yêu cầu người làm vỡ ghế đá quý phải chịu trách nhiệm thích đáng.

Theo như các thông tin trước đó cho biết, đấy là chiếc ghế đá có từ đời nhà Lê, được bà Tư Hồng đem ghế kê từ điện Kính Thiên ra Bờ hồ Gươm từ năm 1897. Trải qua biết bao nhiêu biến thiên, thay đổi và phát triển, chiếc ghế đá này đã trở thành kỷ vật quan trọng của hồ Gươm nói riêng và Hà Nội nói chung.

ghe-da-bi-vo-o-ho-guom-3

Thiết nghĩ cần có những điều luật nghiêm khắc đối với những ai phá hoại đồ công cộng, nhất là với những chiếc bàn ghế đá công viên. Và mỗi một người dân cũng cần nâng cao ý thức của mình trong việc bảo quản tài sản công cộng.

Muốn biết thêm các bài viết liên quan về bàn ghế đá, các bạn có thể truy cập vào website của chúng tôi để theo dõi những bài viết mới nhất.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 295 Views