Ghế đá công viên là nơi… bán nước

Danh mục: Tin tức ghế đá.

Trên đường đi làm về tôi cùng 1 người bạn chạy ngang qua công viên, có ý định ngồi ghe đa nghỉ ngơi, ngắm cảnh sau 1 ngày làm việc căng thẳng.

ghe-da-cong-vien-3

Cả 2 chúng tôi vừa ngồi xuống ghế đá thì có một bác lớn tuổi niềm nở đến hỏi “Hai cháu uống gì để bác lấy?”. “Dạ, cảm ơn bác, chúng cháu không uống, chỉ dừng lại nghỉ ngơi, ngắm cảnh chút thôi”. Đoạn hội thoại đáng lý ra chả có gì đáng nói, nếu như sau khi dứt lời bác bán nước trở nên văng tục và đuổi chúng tôi đi.

“Hai cháu không uống thì đi ra chỗ khác cho bác bán hàng”, tôi cùng người bạn khá ngạc nhiên và hỏi “sao lạ thế?”, bác gái nhanh chóng tiếp lời “không có gì mà lạ ở đây hết, biến ra chỗ khác đi”. Thấy thái độ vô lý của bác bán hàng cô bạn của tôi cảm thấy khó chịu mà nói “Đây là ghế đá công cộng, chúng cháu có quyền ngồi hóng mát, nghỉ ngơi, bác không có quyền gì mà đuổi chúng cháu cả”.

Vừa  dứt lời bác bán nước liền lớn tiếng chửi bới cùng nhiều ngôn từ tục tiểu, chua ngoa, chúng tôi thực sự không thể hình dung được những lời nói này lại phát ra từ một bác đã khá lớn tuổi “Ơ, hai cái con này. Chúng mày thích nói lý với tao đúng không? ghế đá đây là chỗ để tao bán nước. Tao đã nói tử tế mà chúng mày không chịu nghe, muốn ăn đòn hả”.

ghe-da-cong-vien-5

Tất nhiên là chúng tôi không sai nhưng đứng đây cải lý với một người ngang ngược như vậy thì sẽ chẳng có kết quả nào cả. Với lại khi không chả ai muốn mang rắc rối vào người. Chúng tôi quyết định đứng dậy và tìm 1 chỗ khác ngồi, đi được vài bước thì bác cầm xô nước hắt về phía chúng tôi.

Cứ tưởng bấy nhiêu là đã đủ cho một ngày mệt nhọc rồi, thế mà vừa dựng xe tại 1 ghế đá khác, chưa đặt mông xuống ngồi thì đã nghe một chị bán nước khác bảo “Em ơi! Chỗ chị bán hàng không để xe được đâu”.

Tôi đã ở thủ đô Hà Nội 5 năm, tôi nghĩ chẳng lẽ những chiếc ghế đá này đều thuộc quyền chiếm dụng của những người bán hàng, vậy người dân, những người muốn dừng chân nghỉ ngơi và ngắm phong cảnh ở công viên thì ngồi ở đâu? Chả lẽ lại vào thảm cỏ, bồn hoa hay trèo lên cây… ngồi. Tôi cũng đã đặt chân đến nhiều công viên khác ở Hà Nội như công viên Hòa Bình, Nghĩa Đô, Thống Nhất,… nhưng chưa bao giờ gặp hoàn cảnh như lúc này.

ghe-da-cong-vien-6

Ghế đá trống còn khá nhiều nhưng lại không được ngồi bao nhiêu, chúng tôi quyết định đi về. Lúc đi ngang qua công viên thấy 2 bác lớn tuổi định ngồi ghế đá cũng bị những vị bán hàng rong đến nhắc nhở.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 500 Views