Ghế đá và những hành động xấu xí của con người

Danh mục: Tin tức ghế đá.

Nếu như có dừng chân tại một công viên ở thành phố Vĩnh Long nói riêng và nhiều tình thành khác nói chung, không khó khi bắt gặp hình ảnh những chiếc ghe đa bị hư hỏng nặng nề.

Sao nỡ phá đi?

Tại các khu công viên, vui chơi, bờ kè,… những chiếc ghế đá đem lại cho người dân những khoảng lặng nhỏ trong cuộc sống đời thường. Nó giúp cho người đi đường được nghỉ ngơi cho đỡ mỏi tay, chân sau khi tản bộ tại công viên hay đơn giản là chỗ ngồi hóng mát tám chuyện của các cụ già, là chỗ trú để thổ lộ tình cảm của một đôi trai gái,… Những chiếc ghế đá công viên này vừa thiết thực lại đáng yêu, tô điểm 1 phần nào cho công viên.

Thế nhưng, vẫn có những con người vô ý thức sẵn sàng đập phá những chiếc ghế đá “vô tội” không thương tiếc ấy.

ban-ghe-da-bi-hong-1

Thậm chí có những chiếc ghế đá bị đập hư hỏng vô cùng nặng, số thì bị gãy chân, một số thì hư lòng ghế, số khác thì chỉ còn lại đống đá vụn nát. Với những khu công viên có bảo vệ canh giữ thì tình trạng này rất hiếm khi xảy ra, nhưng ở bờ kè hay những công viên không có bảo vệ thì sau, những chiếc bàn ghế đá bị phá hỏng nặng nề,… Vấn đề này cần được giải quyết từ trong gốc ngọn, tìm kiếm và xử lý những hành vi sai lệch, vận động người dân chung tay bảo vệ cảnh quan chung.

ban-ghe-da-bi-hong-2

Như đã nói ở trên tình trạng này không chỉ xảy ra ở thành phố Vĩnh Long mà còn xảy ra ở rất nhiều tỉnh, thành khác ở Việt Nam. Các công viên trong nội ô thành phố như công viên Sông Tiền, công viên Tượng đài Chiến thắng Mậu Tân, công viên Phường 5,… đều xuất hiện tình trạng này.

Cần xử lý nghiêm và quản lý chặt.

Thường thì các băng ghế đá ở công viên, bờ kè,… là do các công ty, doanh nghiệp tặng. Bên cạnh, những chiếc ghế đá bị hư do các thành phần phá hỏng thì nguyên nhân một phần cũng nằm ở chất lượng ghế, những chiếc ghế này thường bị nứt chân, gãy lưng. Trẻ em khi vào công viên thường chạy nhảy leo trèo trên các băng ghế, nên ghế cũng mau hư hơn.

ban-ghe-da-bi-hong-3

Để góp phần tạo nên môi trường xanh – sạch – đẹp, mỗi một người dân cần nâng cao ý thức bảo vệ của chung. Nhưng vẫn có 1 bộ phận những người dân thiếu ý thức làm hư hỏng ghế đá. Các tỉnh, thành cần tuyên truyền và tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những hành vi phá hoại và nhanh chóng khắc phục những chiếc ghế đá bị hư.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 397 Views