Lựa chọn cơ bản cho việc mua đàn piano giá rẻ

Mua đàn piano giá rẻ nhu cầu cao của mọi người, xu hướng tìm kiếm của những người mới học đàn, nhưng nó có thể tiềm ẩn nguy cơ thiệt hại về tài chính giống như mua lại một chiếc xe đã được sử dụng để đi. Đó là một khoản đầu tư lớn, mà kết quả mang lại cho bạn có thể là một nhạc cụ với chất lượng tốt hoặc một chuỗi chạy theo hỏng hóc và sửa chữa tốn kém.

Những băn khoăn lớn nhất về đàn piano giá rẻ được đặt ra

Nên mua đàn Piano giá rẻ hay đàn Piano giá cao
Nếu mua đàn piano giá rẻ thì phải dựa vào cơ sở nào để xác định chất lượng đàn.
Ngược lại, nếu mua đàn Piano giá cao mà không đủ về tài chính thì nên chọn loại đàn nào cho phù hợp túi tiền.Tất cả dựa vào sở thích, túi tiền và niềm đam mê âm nhạc của bạn đến đâu.

Mua đàn Piano giá rẻ, hãy tìm hiểu chính xác để không mất tiền uổng phí

Mua đàn piano giá rẻ – tiết kiệm quá rồi còn gì.

Đây là câu tư vấn cửa miệng của những cửa hàng bán đàn piano giá rẻ
Khi bạn tham khảo ý kiến của những người chuyên kinh doanh các loại đàn piano, rất nhiều người sẽ nói, mua một chiếc đàn Piano mới rất đắt tiền vậy tại sao không chọn đàn Piano rẻ vì giá chỉ bằng 1/2, thậm chí là 1/3 giá đàn piano mới.

Nếu xét về giá cả, thì gợi ý này thực sự hấp dẫn và thuyết phục. Tự nhiên lại tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ, số tiền đó đôi khi đủ để bạn mua thêm được một chiếc đàn Guitar.. Như thế là các chủ cửa hàng sẽ bán được thêm một nhạc cụ kèm theo, họ quả thật rất khôn khéo khi đánh trúng vào tâm lý và túi tiền của khách.

Thậm chí bạn có thể bắt gặp quan điểm tiết kiệm triệt để của một người kinh doanh đàn giá rẻ lâu năm “nên cưới vợ cũ và mua đàn giá rẻ”. Tiết kiệm khi mua đàn – đúng, nhưng tiết kiệm khi chọn vợ thì….?

Nếu người bán đàn này ngay cả việc cưới vợ cũng đặt lên bàn cân xem thiệt hơn, thì khi bán đàn cho bạn người ta sẽ tính toán thế nào?

Vì vậy, dù mua đàn giá rẻ hay đàn giá cao bạn cũng nên đặt niềm tin vào túi tiền của mình đúng chỗ.

Xét theo chất lượng thì đàn Piano giá rẻ có thực sự “tiết kiệm”?

Thứ 1: Một chiếc đàn Piano cũ giá rẻ sẽ đi kèm với một chất lượng tương đương hoặc kém hơn với cái giá của nó. Đó là điều hiển nhiên mà ai cũng nhận ra.

Nó giống như khi bạn mua một chai dầu gội đầu và được tặng kèm theo một chiếc bát thủy tinh. Nếu cộng lại giá sẽ cao hơn cái giá bạn mua, nhưng tại sao lại đựợc khuyến mại thêm. Lúc đó bạn nên kiểm tra kĩ hạn sử dụng của chai dầu. Nhận được một chiếc bát thủy tinh, và đổi lại bạn phải huy động người nhà gội đầu liên tục trong 1 tháng tới nếu như không muốn vất đi vì hết hạn.

Với đàn Piano giá càng rẻ – chứng tỏ “tuổi thọ” của nó càng ngắn. Người bán hàng sẽ nhanh chóng tống nó đi cho bạn, và để sử dụng nó bạn sẽ phải trả chi phí cho những lần hỏng hóc tiếp theo.

Ngược lại, khi bạn mua một chiếc đàn Piano mới trong cửa hàng như: : đàn piano kawai, đàn piano roland, đàn piano cơ yamaha, đàn piano Casio… bạn nhận được khuyến mại một chiếc tai nghe, sách học nhạc…Đó lại là giải pháp kích cầu tiêu dùng và tri ân khách hàng chứ không phải là giải pháp tống hàng tồn như đàn Piano giá rẻ.

>> Lời khuyên cho bạn là nên tỉnh táo khi mua một chiếc đàn với giá rẻ bất ngờ.

Thứ 2: Nhiều người cho rằng, đàn Piano giá rẻ là hàng sản xuất từ Nhật, còn đàn mới bây giờ thì hầu hết được sản xuất từ Trung Quốc hoặc các nước thứ 3.

Nhận định này cũng đúng một phần, nhưng xin được nói rằng 70% các mặt hàng điện tử bây giờ (trong đó có đàn Piano) đều được sản xuất tại Trung Quốc.

Một số đàn Piano giá rẻ là đàn nội địa được sản xuất thủ công tại Nhật Bản, chất gỗ tốt do được lựa chọn kỹ và xử lý phơi tự nhiên nhiều ngày nên dễ thích nghi với các vùng có khí hậu khắc nghiệt như khí hậu Việt Nam (nóng ẩm, nồm, hanh khô, hay thay đổi thời tiết đột ngột). Do gỗ và dạ rất ít co ngót nên dây đàn ổn định, âm thanh hay, hạn chế tình trạng kẹt phím, kẹt búa do ẩm. Chống được mối mọt. Tuy nhiên số lượng này không nhiều, muốn mua được bạn cần có thời gian tìm và “săn” đàn cũ thật tốt.

Mặt khác, những chiếc đàn Piano giá rẻ sản xuất tại Nhật thì tương đối khó tìm và hiếm ở Việt Nam. Khi chấp nhận mua nó, bạn đồng thời sẽ phải chấp nhận sự độc quyền về linh kiện thay thế của cửa hàng bán ra vì bạn không thể tìm ở cửa hàng bán đàn điện tử khác linh kiện của đàn Piano sản xuất từ năm 1990.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 218 Views