Muốn ngồi ghế đá công viên thì phải trả tiền

Danh mục: Tin tức ghế đá.

Nếu như bạn cho rằng ghế đá công viên là của chung, có thể dùng ngồi lúc nào thì ngồi thì có lẽ bạn đã sai rồi.

Không mua nước uống không được ngồi ghế đá công viên, ghế đá là nơi để phơi đồ, xem bói,… là chuyện xảy ra “như cơm bữa” tại các vườn hoa, công viên ở Hà Nội.

ghe-da-cong-vien-1

Quanh khu vực Hồ Tây có 3 khu vườn hoa khá lớn, ở đây có rất nhiều ghế đá phục vụ cho người dân đến hóng mát, ngồi nghỉ ngơi, thư giãn,… Thế nhưng tình trạng hiện nay của các ghế đá này là cứ 20 ghế thì có khoảng 4 – 5 ghế bị chiếm dụng làm chỗ buôn bán, chỗ riêng.

Mua nước uống mới được ngồi ghế đá.

Câu chuyện đùa tưởng như thật này xảy ra hoàn toàn thật tại các công viên ở Hà Nội. Nhiều người tận dụng khoảng không gian trống trong công viên để mở hàng quán giải khát. Người ta dọn bàn ghế quanh các bàn ghế đá và bỗng nhiên nó trở thành “1 phần” của quán nước.

Nếu ai muốn ngồi ghế đá thì phải mua nước, nếu không sẽ bị người bán xua đuổi hoặc có những hành động bất nhã. Thậm chí nhiều người bán hàng còn quá quắt đến mức ra giá mỗi ghế tối thiểu phải uống trên 15.000 đồng, nếu ít hơn thì sẽ không bán và không cho ngồi ghế.

ghe-da-cong-vien-2

Cùng tình trạng như trên, ở khu vực hồ Thiền Quang, trong tổng 100 ghế thì có đến 20 chiếc ghế đá bị chếm dụng làm bàn bán trà đá,… người dân dạo quanh công viên hóng mát phải chen chút nhau ngồi ghế đá, thậm chí một ghế đá có đến 3 – 4 người ngồi.

Điều đáng nói ở đây là các vườn hoa, khu vui chơi,.. đều có bảng quy định rõ ràng rằng “không bán hàng, kinh doanh dịch vụ” hoặc “không nằm ngủ trên ghế đá”,… nhưng thực tế cho thấy quy định thì mặc quy định, chiếm đóng thì vẫn cứ chiếm đóng.

Cha chung…. khó khóc?

Đem sự việc trên đến các nhà có thẩm quyền, bà Giang cho biết: Những vườn hoa, công viên do các công ty quản lý mở ra thường không có tường cao, nhân viên bảo vệ cũng,… việc quản lý cũng bị phân nhánh và thuộc nhiều đơn vị khác nhau.Và trong danh mục quản lý của chúng tôi không có hệ thống ghế đá nên không biết phải cấp kinh phí như thế nào. Ví dụ như giao cho nhân viên trồng một thảm cỏ hay tỉa cây xanh,… thì chúng tôi đã có sẵn hạng mục và biết phải trả cho họ bao nhiêu.

ghe-da-cong-vien-4

Nhưng nếu giao cho họ quản lý ghế đá công viên mà không được trả công thì rất khó. Nên khi ghế đá mất chúng tôi chỉ làm công văn gửi đến phường để xử lý.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 424 Views