Những điều cần biết để hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng

Đau mỏi xương khớp, vai gáy là những chứng bệnh rất thường gặp ở giới nhân viên văn phòng. Nguyên nhân chính là do họ phải ngồi làm việc trong nhiều giờ liền, ít vận động. Bên cạnh có tác động tiêu cực đến tinh thần làm việc, thì nó còn có thể là những mầm mống gây là những chứng bệnh nguy hiểm khác về sau. Nếu bạn cũng đang là một nhân viên văn phòng thì hãy cùng noi that hoa phat theo dõi những điều cần biết để hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng trong bài viết ngay sau đây nhé.

Điều chỉnh tư thế làm việc

Khi làm việc với máy tính, hầu hết mọi người hơi cúi về phía trước và do đó cột sống, lưng và cổ chịu khá nhiều áp lực. Chiều cao bàn ghế không chuẩn góp phần khiến lưng và cột sống dễ tổn thương hơn.

Để giảm tác động của tư thế ngồi, hãy điều chỉnh màn hình máy tính sao cho lưng thẳng, cổ và vai thoải mái mà bạn vẫn có thể nhìn rõ màn hình. Đây là cách rất đơn giản để hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng mà bạn nên áp dụng ngay.

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-1

Sử dụng thông minh các công cụ làm việc

Chuột và bàn phím là những công cụ không thể thiếu đối với người làm việc văn phòng. Và đã có rất nhiều người làm việc văn phòng gặp các triệu chứng đau nhức cơ, xương do không sử dụng chuột và bàn phím đúng cách.

Nếu bạn sử dụng chuột và bàn phím máy tính đúng cách, các chuyển động cổ tay và ngón tay sẽ được giảm tối đa, từ đó bạn không mất quá nhiều thời gian tập trung vào chúng, hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng.

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-2

Ghế văn phòng

Đây chính là thủ phạm đích thực đang giết bạn mỗi ngày. Theo tìm hiểu của chi nhánh nội thất Hòa Phát Hồ Chí Minh, thời gian ngồi càng kéo dài, nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch và ung thư càng cao.

Nếu có thể, hãy đứng lên đi lại trong giờ làm việc bất kì khi nào bạn có thể. Khi bạn đang ngồi, hãy nghĩ cách để đứng dậy. Hoặc những động tác thể dụng nhẹ nhàng với ghế cũng giúp lưng bạn thư giãn đáng kể sau hàng giờ ngồi yên bất động trên ghế.

han-che-dau-moi-cho-dan-van-phong-3Xem thêm >>> 4 căn bệnh liên quan đến tay mà dân văn phòng thường gặp

Trên là một số cách hạn chế đau mỏi cho dân văn phòng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả mà nội thất Hòa Phát muốn được chia sẻ cùng bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết cách để luôn có được một sức khỏe và tinh thần làm việc tốt nhất.

Nếu bạn có bất kì thắc mắc về sản phẩm nội thất văn phòng như tủ Hòa Phát, bàn Hòa Phát, ghế Hòa Phát, vách ngăn Hòa Phát,… xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được đội ngũ nhân viên tư vấn, chăm sóc một cách nhiệt tình nhất.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 148 Views