Những điều cần biết để thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Không chỉ có phòng khách hay nhà bếp của một ngôi nhà mới cần được thiết kế theo phong thủy, mà phòng ngủ cũng là một không gian vô cùng quan trọng. Phong ngủ được thiết kế một cách hợp lý sẽ giúp bạn có được những giấc ngủ ngon để luôn có được một sức khỏe thật tốt. Vậy thiết kế phòng ngủ theo phong thủy cần quan tâm những vấn đề gì? Mời bạn cùng công ty nội thất Hòa Phát tìm hiểu trong nội dung sau đây.

Đặt giường ở vị trí vượng khí trong thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Phòng ngủ là nơi chúng ta sử dụng tới 1/3 cuộc đời và là nơi vun đắp sức khỏe, cũng như tinh thần của tất cả các thành viên trong gia đình. Rất nhiều gia đình ưu tiên phòng khách với một không gian to rộng, nhưng lại thiết kế phòng ngủ chỉ vừa đủ kê giường và thậm chí không có đủ ánh sáng, cũng như dưỡng khí để hít thở.

Khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy nhiều người chỉ quan tâm đến hướng giường tốt xấu. Tuy nhiên một yếu tố khác quan trọng không kém nhưng không được nhiều người lưu tâm là trường địa khí.

Theo tìm hiểu của nội thất Hòa Phát miền nam, cơ thể chúng ta khi ngủ sẽ hấp thụ vô thức và dễ dàng các trường khí tốt hoặc xấu. Đặc biệt là các trường địa khí xấu sẽ xâm nhập vào cơ thể và được cơ thể hấp thụ trường khí này nhiều nhất, bởi khi ngủ, cơ thể hoạt động ở tần số rất thấp.

Vì thế, trường địa khí trong cả ngôi nhà phải tốt luôn là yếu tố tiên quyết, vì cho dù hướng giường có tốt, thì cũng không thể chi phối được sự tốt xấu của trường địa khí. Theo đó, vị trí vượng khí là điểm nối góc phòng với cửa vào phòng, của một trong hai đường chéo của bốn góc phòng ngủ.

thiet-ke-phong-ngu-can-luu-y-nhung-yeu-to-phong-thuy-nao-1

Một số lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy

Đảm bảo được phòng ngủ vượng khí rồi, các bạn cũng nên chú ý thêm những chi tiết sau, tuy nhỏ những cũng góp phần tạo nên không khí thoải mái thư thái cho không gian phòng ngủ nhà bạn:

– Giường ngủ không đặt phía dưới nhà vệ sinh.

– Đầu giường luôn đặt sát tường.

– Không đặt các thiết bị phát sóng, phát từ trường trong phòng ngủ hoặc đầu giường.

– Không đặt quạt trần phía trên giường ngủ.

– Không để ánh nắng chiếu trực tiếp lên giường ngủ.

– Không để xà trên trần nhà đè ngang phía trên giường.

– Không để gương chiếu vào giường.

– Không để nhiều đồ tạp nham trong phòng ngủ.

– Không đặt cây treo quần áo gần giường ngủ

+ Nên sử dụng hoa tươi trong phòng.

+ Không có giá kệ hay bất cứ vật dụng gì trên đầu giường.

+ Phòng ngủ luôn sạch sẽ và gọn gàng.

thiet-ke-phong-ngu-can-luu-y-nhung-yeu-to-phong-thuy-nao-2

Trên đây là những chia sẻ của nội thất Hòa Phát TPHCM về một số điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ theo phong thủy. Một phòng ngủ tốt là khi bạn có một giấc ngủ tốt, trọn vẹn và luôn khỏe mạnh mỗi sáng thức dậy. Chăm chút cho không gian phòng ngủ chính là chăm lo cho sức khỏe, niềm vui sống của cả gia đình.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 151 Views