Phí giao dịch bittrex khi mua bán bitcoin và các loại Altcoin khác như thế nào?

Bài viết này sẽ chia sẻ thông tin đầy đủ về cách phí giao dịch Bittrex và đưa ra so sánh với một số sàn giao dịch phổ biến khác trên thị trường tiền ảo. Đa số nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn để mua bán Bitcoin và các loại Altcoin trên sàn giao dịch Bittrex. Đương nhiên, để mua ban bitcoin trên sàn này bạn cần phải trả một khoản phí chứ không gì là miễn phí cả.

 

Phí giao dịch bittrex của của các quốc gia khác tính ra sao?

Trên các sàn đều chia thành hai loại: Maker (người tạo ra lệnh mua/bán) và Taker (người khớp lệnh mua/bán dựa trên lệnh đã có sẵn do Maker tạo ra). Nếu làm Maker, bạn phải chờ đến khi có người chấp nhận lời chào mua/chào bán của mình thì giao dịch mới được thực hiện. Nếu làm Taker, bạn chỉ việc chọn một trong cách lệnh có sẵn để giao dịch tức thời.

Trên mua bitcoin bittrex, dù là Taker hay Maker thì bạn cũng đều phải trả một mức chi phí ngang nhau, bằng 0,25% giá trị giao dịch. Nghe qua thì có vẻ thấp nhưng so với biểu đồ eth hiện tại thì số tiền này không hề nhỏ: 1 BTC = $19.573 (17/12/2017), xấp xỉ 450 triệu đồng. Nếu bạn mua hoặc bán 1 BTC trên bittrex là gì, bạn sẽ mất đến 1.125.000đ. Trong trường hợp bạn là một nhà đầu tư lướt sóng, mua đi bán lại thì bạn phải thực hành giao dịch hai lần, nghĩa là mất 2.250.000đ cho mỗi đợt lướt sóng. Nếu mỗi ngày lướt sóng 2 lần (mỗi lần 1 BTC) thì một tháng bạn sẽ mất 135.000.000đ cho phí giao dịch bittrex.

ngoài ra, sàn này cũng tính tổn phí nạp và rút BTC ra khỏi sàn với mức chi phí xấp xỉ 0,001 BTC/lần.

phí tổn sàn giao dich ethereum bittrex cao hơn Poloniex và Bitfinex vì tổn phí giao dịch bittrex trên Poloniex và Bitfinex được tính xấp xỉ như bên dưới (có thể chênh lệch một ít tuỳ vào tổng số tiền giao dịch trong 30 ngày của bạn)

♦ Poloniex: Maker 0.15% / Taker 0.25%
Bitfinex: Maker 0.1% / Taker 0.2%
Vậy nếu tính lại bài toán một ngày lướt sóng 2 lần (mỗi lần 1 BTC) ở phần trước thì bạn sẽ phải trả chi phí hàng tháng tại mỗi sàn như sau:

♦ Poloniex: 108.000.000đ (tiết kiệm 27.000.000đ so với Bittrex)

♦ Bitfinex: 81.000.000đ (tiết kiệm 54.000.000đ so với Bittrex)

Theo lý luận bình thường, nhà đầu tư sẽ tụ tập giao dịch tại sàn có tổn phí thấp nhất, nghĩa là Bitfinex. Nhưng thực tế không phải vậy, mỗi sàn sẽ có tiềm năng lướt sóng khác nhau, trong cùng một thời khắc, giá mua/bán Bitcoin và Altcoin của các sàn này không hề giống nhau nên cơ hội kiếm lời khi lướt sóng tại từng sàn sẽ có sự chênh lệch. Vì thế, tuỳ vào kinh nghiệm của mình, bạn có thể chọn giao dịch tại sàn phù thống nhất hoặc chia nhỏ của cải để lướt sóng tại nhiều sàn.

Nếu bạn cần mua bán bitcoin hãy tìm hiểu thêm tại: https://kenniex.com/

ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bán bitcoin giá rẻ và Altcoin để đầu tư lâu dài. Khi ấy, phí giao dịch bittrex chỉ chiếm một phần rất nhỏ, không đáng kể so với số tiền đầu tư. Bên cạnh đó, bạn cần lưu trữ chúng trong các loại ví cứng có độ bảo mật cao như Ledger Nano S để phòng tránh rủi ro từ hacker.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 326 Views