Thiết kế văn phòng cần quan tâm những gì?

Thiết kế văn phòng thế nào cho thật khoa học, hợp lý, vừa có thể đem lại sự thoải mái tuyệt đối cho nhân viên, vừa tăng sự chuyên nghiệp, hiện đại đang là nỗi trăn trở chung của rất nhiều chủ công ty doanh nghiệp. Bởi văn phòng không chỉ là nơi làm việc của toàn thể nhân viên, mà nó còn chính là bộ mặt đại diện cho công ty trong mắt các khách hàng, đối tác. Nếu bạn cũng đang có cùng nỗi lo đó, thì trong bài viết này, nội thất Hòa Phát miền nam xin được chia sẻ đến bạn nội dung thiết kế văn phòng cần quan tâm những gì?

Sử dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng sử dụng trong việc thiết kếnội thất văn phòng bao gồm ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo. Ánh sáng tự nhiên được cung cấp chủ yếu thông qua hệ thống cửa, bởi vậy người thiết kế, ngay từ bước đầu tiên phải nghiên cứu yếu tố tự nhiên của khu đất xây dựng về hướng đất, hướng ánh sáng tự nhiên, hướng gió để từ đó có được sự bố trí hợp lý về phong thuỷ. Tạo cho thiết kế văn phòng có được sự thông thoáng và có được ánh sáng tự nhiên một cách hài hoà, khoa học. Bạn có thể mua sản phẩm nội thất tại nội thất Hòa Phát.

Cách lấy ánh sáng tự nhiên

Khung cửa càng rộng thì lượng ánh sáng tự nhiên tràn vào văn phòng càng lớn. Chính vì thế, việc mở rộng những khung cửa sổ, cửa chính trong thiết kế văn phòng là một cách làm khá đơn giản để làm sáng không gian.

Thông thường, ở những hướng có gió và nắng sớm sẽ là nơi ưu tiên cho việc làm những khung cửa lớn. Ánh sáng vừa phải và không khí được lưu thông liên tục sẽ mang đến cảm giác thoải mái hơn là hướng nắng chiều nóng nực hay sự bức bị khi không khí không thể lưu thông.

noi-that-hoa-phat-thiet-ke-van-phong-03

Thiết kế văn phòng cùng Nội thất Hòa Phát

Dùng vách ngăn kính văn phòng

Để ánh sáng đi sâu vào bên các văn phòng, nên hạn chế làm nhiều vách đặc. Thay vào đó, nên sử dụng vách lấy sáng, có thêm khoảng thông gió, sử dụng bông gió. Các vách tường hai bên hông không thể mở ra khoảng trời có thể lấy sáng bằng vật liệu xuyên sáng, các góc hẹp tạo khe lấy sáng, thông gió hoặc cửa linh hoạt. Có nơi còn lấy sáng bằng cách thiết kế cánh cửa có tấm phản quang để hắt ánh sáng lên trần nhà mà không làm chói.

Không có gì để nghi ngờ về tác dụng làm sáng không gian của những chiếc gương. Nhờ sự phản xạ, ánh sáng của gương sẽ phản chiếu từ bức tường này sang bức tường khác. Tốt nhất là nên treo hoặc dựa gương đối diện hoặc vuông góc với của sổ, như vậy sẽ làm tăng gấp đôi lượng ánh sáng trong thiết kế văn phòng.

Sắp xếp nội thất hợp lý

Ngoài việc chọn tông màu sáng cho các sản phẩm nội thất thì bạn cũng nên bố trí vừa phải, không nên dùng quá nhiều vật dụng trong văn phòng, để tạo một không gian thông thoáng cho ánh sáng khuếch tán được tốt hơn.

Bên cạnh đó, cũng phải rất chú ý đến việc bố trí hợp lý các vật dụng , để “dọn đường” cho ánh sáng đi vào. Ánh sáng tự nhiên có nhiều lợi ích khác nhau đối với sức khỏe con người cũng như những yếu tố về mặt phong thủy, kiến trúc… Chính vì thế, việc làm cho không gian bên trong văn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên chính là điều mà rất công ty luôn hướng tới khi xây dựng văn phòng công ty của mình.

noi-that-hoa-phat-thiet-ke-van-phong-04

Trên là một số điều cần biết khi thiết kế văn phòng mà nội thất Hòa Phát muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng bạn đã có thêm những ý tưởng mới để có thể thiết kế nội thất văn phòng của mình thật chuyên nghiệp và vừa ý.

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 399 Views