Tìm hiểu chi phí đào bitcoin có rẻ không

Thị trường tiền ảo là một nơi béo bỡ, là miếng mồi ngon để các nhà đầu tư làm giàu từ nó. Có nhiều hướng để đầu tư tiền ảo ngoài việc phải giao dịch trên các sàn giao dịch tiền ảo, trong đó đào coin cũng là 1 cách để đầu tư kiếm lợi nhuận. Vậy chi phí đào bitcoin là bao nhiêu có thích hợp để đầu tư ở thời điểm hiện tại không.

Tại sao chi phí đào bitcoin lại không hề rẻ

Thuật toán đào Bitcoin được gọi là “Proof-of-work” vì lý do: những thợ đào coin tạo ra các khối mới và giành được phần thưởng vì chứng minh được rằng họ đã thực hành công tác cấp thiết để duy trì màng lưới.

Và công tác của những người thợ mỏ là duy trì toàn bộ hệ thống – đó cũng là một thành công trong hợp tác về công nghệ và kinh tế. Bởi vậy những người đó xứng đáng được gọi là “thiên tài”.

PoW quy định sự tăng trưởng của nguồn cung Bitcoin, khiến cung không vượt quá cầu và tạo ra lạm phát. Nó cũng giúp tạo lợi nhuận cho việc đào Bitcoin và bảo đảm mọi người luôn có động lực để giữ cho màng lưới được vận hành.
Khi nhu cầu về tin tức tiền ảo tăng lên – cùng với giá trị của nó tăng – độ khó đào Bitcoin cũng tăng lên và đòi hỏi nhiều nguồn lực hơn để sản xuất các khối. Điều này gây trở ngại cho một phòng ban các thợ mỏ mới đeo đuổi bitcoin có giá trị cao, và ngăn chặn sự bùng nổ khi nguồn cung phát triển quá mạnh mẽ.

tuy nhiên, khi nhu cầu đi xuống – biểu đồ eth cũng giảm – từ đó làm giảm độ khó và giúp cho việc đào mỏ trở thành rẻ hơn, điều này lần nữa khuyến khích các thợ mỏ ở lại trên mạng lưới. Ngoài ra, một số thợ mỏ vẫn sẽ chuyển sang các đồng coin có lợi nhuận cao hơn trong thời kì bitcoin giảm giá như vậy, tổng số hash power thấp hơn sẽ ngăn các thợ mỏ hưởng chi phí thấp hơn từ việc nguồn cung tăng nhanh.

Do cả hai khó khăn đều thay đổi, sự tăng trưởng trong nguồn cung sẽ trở nên năng động hơn, đảm bảo giảm phát Bitcoin khi nhu cầu giảm mạnh gây phá tan vỡ cân bằng giữa cung và cầu.

Không phải lúc nào đào Bitcoin cũng đắt đỏ như vậy
kiên cố, đào bitcoin tốn rất nhiều tiền, và tiêu thụ hàng tấn điện năng. Nhưng chỉ bởi vì quá trình này quá đắt tiền không làm cho nó trở thành tồi tệ.

Cũng giống như bất kỳ quy trình kinh tế nào khác, nếu mọi người sẵn sàng trả giá – và thậm chí chịu chi nhiều hơn hoặc vẫn đang xoay vòng vốn – thì chi phí và nguồn lực tiêu thụ là điều hoàn toàn đáng giá. Nó mang lại lợi ích ròng rã cho xã hội.

Ngoài các thuật ngữ lý thuyết, chỉ cần nghĩ suy về những gì Bitcoin đã làm cho thế giới từ trước đến nay, và những gì nó có thể làm trong tương lai. Trong 10 năm qua, Bitcoin đã tạo ra sức ăn việc làm, làm giàu cho những triệu phú và đã trở thành một biện pháp chuyển tiền rẻ hơn cho nhiều nước đang phát triển.

Trong tương lai, tiền tệ kỹ thuật số có tiềm năng để vận hành thế giới, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vững bền cho tất cả các ngành công nghiệp. Nó có thể khuyến khích chúng ta tiết kiệm – loại bỏ các khoản nợ xấu ra khỏi nền kinh tế. Chuyển tiền từ Bitcoin có thể trở thành phổ biến hơn, và các quốc gia không có nền kinh tế toàn cầu vẫn có thể sử dụng đồng coin này để trở nên cường quốc kinh tế.

Nếu Bitcoin có thể và sẽ thay đổi thế giới – và nếu nó đã có nhiều cách như vậy – thì dĩ nhiên nó cũng sẽ có đủ khả năng trả hết các tổn phí tài chính và lượng tiêu thụ năng lượng từ việc đào coin.
vì sao các đồng coin khác, hiệu quả hơn nhưng lại không bao giờ có thể đánh bại Bitcoin
Vâng, có các thuật toán khai thác thay thế cung cấp quy trình sản xuất coin hiệu quả hơn, Proof of Stake (PoS) là một thuật toán đang dần trở thành phổ biến. Nhưng có một lý do vì sao họ không thể thay thế PoW và tại sao họ chẳng thể tạo ra một loại tiền tệ tốt hơn Bitcoin.

Những thuật toán năng lượng hiệu quả này, cụ thể là PoS, không có mối quan hệ kinh tế-kỹ thuật giống như PoW. Do đó, loại coin chạy trên các thuật toán chẳng thể tự động kiểm soát sự tăng trưởng trong nguồn cung để ngăn chặn cú sốc làm mất sự thăng bằng giữa cung và cầu trên thị trường.

Theo các hệ thống này, các loại tiền tệ trở thành dễ bay hơi hơn, độ tin cậy kém hơn và sẽ không tác động tăng trưởng trong một nền kinh tế tụ hội vào nền kinh tế crypto.

Đúng là nó có thể tiết kiệm năng lượng và phí sản xuất, nhưng nó không thể thay đổi thế giới. Đó là lý do tại sao Proof of Work đã, và vẫn luôn luôn là vua của crypto. Hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập tin tức bitcoin mới nhất các bạn nhé!

Tên sản phẩm:
Kích thước:
Bảo hành:
Giá cả:
Lượt xem: 208 Views