Bỏ ngân hàng về làm ghế đá

Gắn bó với công việc trong ngành ngân hàng hơn 7 năm, với mức lương khá hậu hĩnh, thế nhưng anh Trần Thái Hà (33 tuổi) ngụ tổ 21 phường Trần Phú, TP.Quảng Ngãi vẫn quyết định tìm cho mình một hướng đi riêng.

Tạo khác biệt cho sản phẩm

Một ngày giữa tháng 10, tại xưởng ghế đá Hà Vân (số 50, đường Nguyễn Cư Trinh, TP.Quảng Ngãi) Trần Thái Hà đang cùng những cộng sự trong xưởng tỉ mẩn với từng chi tiết, để cho ra đời những sản phẩm ghế đá độc đáo mà khách hàng đang giục anh giao hàng. Nói về cơ duyên đến với công việc làm ghế đá, anh Hà bảo, bỏ ngân hàng đến với một lĩnh vực kinh doanh mới với rất nhiều khó khăn, thách thức. Đó thật sự là một quyết định mạo hiểm, nhưng nếu cứ mãi chần chừ, không dám thực hiện đam mê của mình thì tiếc lắm. Mình còn trẻ mà.

Tháng 5.2016, khi đang có một công việc ổn định tại một ngân hàng, với mức lương khá cao, chàng trai Trần Thái Hà quyết định nộp đơn xin nghỉ việc, khăn gói vào Sài Gòn học làm ghế đá. Trong quá trình học, anh rong ruổi khắp các tỉnh thành có nghề làm ghế đá nổi tiếng như Hải Dương, Vĩnh Phúc… nhằm học hỏi, trau dồi những kiến thức về nghề làm ghế đá. Ba tháng “tầm sư học đạo” khắp các tỉnh thành trong cả nước, anh quyết định về quê mở xưởng làm ghế đá.

Để tạo sự khác biệt cho sản phẩm của mình, Trần Thái Hà cùng các cộng sự đã dày công nghiên cứu, cho ra đời những sản phẩm như bàn ghế đá mài gratina, bàn ghế đá giả gỗ, bàn ghế đá hoa cương… với rất nhiều phân khúc giá. “Ghế đá truyền thống nếu ngồi một thời gian thì mặt ghế bị bong tróc, bám rêu, mặt sau ghế sần sùi, tuổi thọ ghế không được lâu. Mình và các cộng sự tìm cách khắc phục những khuyết điểm đó bằng rất nhiều bí quyết riêng, mặt ghế do xưởng làm ra ngồi càng lâu càng bóng, không bám rêu. Sản phẩm phải tạo được sự khác biệt thì mới có chỗ đứng trên thị trường.

Uớc mơ về con đường ghế đá

Khác với phong thái quần tây áo sơ mi chỉnh chu khi còn làm ở ngân hàng, từ ngày làm ghế đá ai cũng bảo nhìn Hà bụi bặm hơn. Anh Hà cười bảo:“Công việc cũng khá vất vả chẳng thua kém so với lúc làm ngân hàng, nhưng mình thấy vui, vì được sống với đam mê của bản thân, có nhiều thời gian dành cho gia đình”. Uớc mơ của chàng trai trẻ Trần Thái Hà là tạo ra một con đường ghế đá, để quảng bá sản phẩm, cũng như tạo điểm nhấn cho du lịch.

“Tỉnh mình có hai con đường đẹp là Hoàng Sa, Trường Sa. Nếu trên vỉa hè trên hai con đường này được đặt những hàng ghế đá để người dân ngồi thư giãn, thì sẽ rất tuyệt vời. Về ý tưởng này mình cũng đã chia sẻ với các cơ quan chức năng, nếu được chấp thuận sẽ góp phần tạo điểm nhấn cho du lịch tỉnh nhà.

Chia sẻ về cách khởi nghiệp của Trần Thái Hà, một doanh nhân trẻ nổi tiếng của tỉnh cho hay: Hà là chàng trai trẻ có ý tưởng khởi nghiệp rất táo bạo, đó là tố chất cần thiết đối với các bạn muốn dấn thân vào thương trường. Sản phẩm của Hà khá đa dạng, phong phú, có chỗ đứng trên thị trường, song Hà nên đẩy mạnh phát triển những dòng ghế đá cao cấp hơn nữa.

Bài, ảnh: NGỌC VIÊN phóng viên Báo phụ nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *